BREWDOG-review-site-news

รีวิว BREWDOG 5 A.M. SAINT

เจ้าเบียร์ตัวนี้จากแบรนด์ BrewDog เป็นที่รู้จักกันในชื่อ 5am Saint หรือ 5am red Ale ประกอบด้วย ฮอป 5 ชนิด และข้าวมอลต์ 5 ชนิด ทำให้มันมีรสชาติ “ขมปนหวาน” มันมีรสชาติที่แข่งขันกันเองมากมายในเบียร์นี้ ทำให้มีรสชาติที่หลากหลาย มีขนาดขวดมาตรฐาน แปะด้วยฉลากมันไม่สะท้อนแสง ในแพคเกจสีม่วงที่ดีสะดุดตา พร้อมกับคำว่า 5 A.M. Saint สีขาวตัดกันอย่างชัดเจน โดยรวมแล้วนี่เป็นเบียร์แดงที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ บอกได้เลยว่า “ต้องลอง!” เมื่อเทียบกับตัวอื่นๆ ของ BrewDog ที่ทำเอาหลายคนหัวหมุนกันเพราะความแรงของมัน แต่สำหรับเจ้า 5 A.M Saint ตัวนี้รู้สึกกินแล้วสบายคล่องคอมาก ไม่เหมือนกับตัวอื่นๆ สิ่งที่ชอบหลังจากรินใส่แก้วครั้งแรกคือสีที่ค่อนข้างจะออกไปทางเข้มๆ มันเป็นอะไรที่น่าสนใจจริงๆ สำหรับเบียร์นี้ มันมีสีน้ำตาล แดง และส้มทั้งหมดในเวลาเดียวกัน! มันมีฟองสูงประมาณ 4 นิ้ว มีความรู้สึกที่ละเอียดนุ่มเวลาซดแล้วรู้สึกดีชะมัด ปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบดมเบียร์นะ แต่ต้องยกมันขึ้นมาดมซักแปปก่อนจะซดมันตลอด เพราะมันมีกลิ่นหอมมากๆ มันเป็นกลิ่นหอมจากผลไม้ชัดเจนมาก

review-site-news-BREWDOG

ประวัติความเป็นมา BREWDOG

หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับ BREWDOG กันมากนัก แต่เขาเป็นผู้ผลิตเบียร์ขวด และเบียร์กระป๋องในหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะแบบถังที่มีจำหน่ายในสหราชอาณาจักร และในประเทศอื่นทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นใน Fraserburgh ในปี 2550 โดย James Watt และ Martin Dickie แบรนด์ของพวกเขาได้รับรางวัลมากมายเช่น “Prince’s Scottish Youth Business Trust Young Entrepreneur of the Year award” และ “Gold Medal at the 2008 World Beer Cup” รางวัลการันตีเยอะขนาดนี้นี่หละ ทำให้ตัดสินใจลองซื้อมากินดูครั้งแรกหลังจากได้ศึกษาทำการบ้านอยู่พักหนึ่งแล้ว

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากสัมผัสกับเจ้า “BREWDOG 5 A.M. SAINT” ก็สามารถหาซื้อได้ตามห้างใหญ่ๆ ขวดนี้ได้มาจากในเซ็นทรัลหรือถ้าหาไม่ได้เห็นว่ามีร้านค้าออนไลน์บางเจ้ามีขายอยู่ด้วยเช่นกัน แต่ราคาอาจจะไม่ได้เท่ากับที่ซื้อมา สำหรับขวดนี้ซื้อมาในราคาประมาณ 220 บาทเท่านั้น ขวดหนึ่งมีปริมาณ 330 มิลลิตร มีระดับแอลกอฮอล์อยู่ที่ 5% การได้กินครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกและรู้สึกประทับใจกับมันมาก เมื่อมีโอกาสรับรองว่าจะต้องจัดมาเพิ่มอีกซักขวดสองขวดแน่ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่เบียร์ที่นิยมกันมากนักแต่สำหรับเราแล้วเอาใจไปเลย

Scroll to top