AVENTINUS-review-news-site

รีวิว AVENTINUS

เป็นเบียร์สุดแรงสัญชาติเยอรมันที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 12% ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอะไรแรงๆ เจ้า “SCHNEIDER WEISSE AVENTINUS EISBOCK” คงจะตอบสนองความต้องการคุณได้เป็นอย่างดี เห็นว่าเป็นตัวที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนาน เพราะมันมีแอลที่พอๆ กับไวน์กันเลยทีเดียว ถ้าใครใจไม่กล้าผมว่ามีหวังลงไปนอนกองกับพื้นกันแน่ สำหรับขวดนี้มีขนาดมาตฐานที่ 300ml ในราคา 260 บาท ถือว่าปกติสำหรับเบียร์ต่างประเทศ

หลังจากที่ได้รินใส่แก้วจะเห็นสีน้ำตาลของฟองชัดเจน เป็นฟองละเอียดหนานุ่มชวนกิน กลิ่นที่สัมผัสได้ชัดสุดคือลูกพลัม และ อัลมอนด์ ทำให้มันส่งกลิ่นหอมหวานเตะจมูกอย่างมาก ถ้าคุณดมดีๆ จะได้กลิ่นของกล้วยอีกด้วย มันเป็นเบียร์ที่เหมาะสำหรับการทานหลังมื้ออาหาร เพราะเขาเครมกันว่ามันจะช่วยให้ร่างกายเราเผาพลาญได้ดีขึ้น ไม่รู้ว่ามั่วหรือเปล่าแต่เมื่อดื่มแล้วผมรู้สึกตัวร้อนแปลกๆ สัมผัสที่ได้จาก AVENTINUS คือรสชาติความหวานในแบบที่ไม่เหมือนใคร ถ้าคุณเคยกินเจ้า TAP6 Unser Adventinus มาก่อนจะรู้ดีว่ามันมีความคล้ายกันมากเลย ด้วยรวมแล้วถือเป็นเบียร์ดีระดับโลกตัวหนึ่งที่ผมแนะนำให้ทุกคนต้องลอง

review-news-site-AVENTINUS

ประวัติความเป็นมา

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังเบียร์ระดับตำนานนี้ก็คือ G. Schneider & Sohn เป็นบริษัทสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งขึ้นในปี 1872 โดย Georg Schneider ร่วมกับลูกชายของเขา Georg Schneider II หลังจากพวกเขาซื้อกิจการ Weisses Brauhaus ในมิวนิค โรงกลั่นเบียร์ข้าวสาลีที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง ในปี 1927 เจ้าของใหม่คือ Georg Schneider IV ได้ขยายการดำเนินงานด้านการผลิตเบียร์ไปยังเมือง Kelheim และ Straubing หลังจากโรงเบียร์ในมิวนิกถูกทำลายในปี 1944 โดยการทิ้งระเบิดทางอากาศโดยฝ่ายสัมพันธมิตรในสงครามโลกครั้งที่ 2 การผลิตทั้งหมดถูกย้ายไปที่ Kelheim ในประเทศเยอรมนีที่ถูกยึดครองไม่กี่สัปดาห์หลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพสหรัฐฯได้อนุญาตให้ G. Schneider & Sohn ดำเนินการผลิตเบียร์ข้าวสาลีของพวกเขาต่อไป อย่างไรก็ตามพวกเขาเพิ่มคำเตือนว่าพวกเขาสามารถผลิตเบียร์แอลกอฮอล์ได้น้อยลง และขายให้กับเจ้าหน้าที่ทางทหารเท่านั้น จนถึงวันนี้เจ้าของยังคงเป็นทายาทของ Georg Schneider I

วันนี้พวกเขาพนักงานประมาณ 100 คน และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั่วประเทศเยอรมนี พร้อมกับส่งออกให้กับอีก 27 ประเทศ มีผลผลิตประจำปีประมาณ 300,000 เฮกตาร์ซึ่งคิดเป็นประมาณ 25% ของการส่งออกของประเทศเยอรมนี โดยสินค้าที่โด่งดังสุดคือ Aventinus เปิดตัวในปี 1907 โดย Mathilde Schneider และตั้งชื่อตาม Johannes Aventinus นักประวัติศาสตร์ชาวบาวาเรีย และอย่างที่สองคือ AVENTINUS EISBOCK ที่เขาบอกว่ามันเกิดขึ้นมาได้เพราะความบังเอิญ

Scroll to top